Smart Desk – Giải pháp cải thiện năng suất lao động cho doanh nghiệp

Ngày nay, yếu tố sống còn của mỗi doanh nghiệp đó là nâng cao hiệu quả làm việc của nhân viên. Sự ra đời của Smart Desk là một bước tiến dài của doanh nghiệp để tìm ra giải pháp tăng năng suất lao động. 

Làm thế nào để tăng năng suất của những nhân viên trong doanh nghiệp?

Trên thực tế, năng suất lao động của những nhân viên văn phòng phụ thuộc vào các yếu tố sau: trình độ, sức khỏe và trạng thái tinh thần. Trong đó, yếu tố sức khỏe và trạng thái tinh thần khi làm việc có tác động rất lớn tới năng suất làm việc của họ.

Sức khỏe của người lao động thường giảm sút qua thời gian. Những người có thâm niên thường gặp nhiều vấn đề về sức khỏe, cụ thể là các bệnh “văn phòng” như đau lưng, thoái hóa đốt sống cổ, béo phì,… Hầu hết các bệnh này phát sinh do điều kiện làm việc ít vận động, phải ngồi nhiều, ngồi sai tư thế. 

Những người làm việc lâu là những con người có bề dày kinh nghiệm trong công việc. Nếu giải quyết được vấn đề sức khỏe của họ, doanh nghiệp có thể tăng năng suất làm việc của họ một cách đáng kể.

Bên cạnh yếu tố sức khỏe, trạng thái tinh thần khi làm việc cũng rất quan trọng. Một người chỉ có thể đạt hiệu quả làm việc cao nhất nếu tinh thần thoải mái. 

Trung bình, mỗi nhân viên làm việc 8 giờ mỗi ngày trong văn phòng của mình, từ khi bắt đầu đến lúc nghỉ hưu. Như vậy, không gian trong văn phòng có một tác động rất lớn tới tâm lý của họ. Một không gian làm việc hài hòa với những tiện ích phục vụ tối đa sẽ khiến tinh thần làm việc cao hơn bao giờ hết. 

Khi đó, những nhân viên sẽ làm việc hăng say hơn, chăm chỉ hơn. Họ thỏa sức sáng tạo không giới hạn và mắc ít sai lầm hơn.

Điều này đã được chứng thực ở nhiều nơi. Những công ty lớn như google hay facebook,… đều đầu tư rất nhiều tiền vào việc tạo không gian làm việc thoải mái nhất cho những nhân viên của mình.

Đây chính là một xu hướng hiện hữu khắp thế giới, các doanh nghiệp đều muốn tận dụng tối đa yếu tố này để tăng năng suất lao động của mình.

Tại sao Smart Desk có thể cải thiện năng suất lao động?

Smart Desk là một giải pháp hoàn hảo để cải thiện nguy cơ ngồi nhiều, ngồi sai tư thế của những người lao động. Với Smart Desk, người làm việc sẽ được tạo cơ hội đứng để làm việc nhiều hơn. Nghe có vẻ kỳ lạ khi phải đứng làm việc, nhưng những nghiên cứu khoa học gần đây đã chỉ ra rằng việc ngồi trên ghế làm việc nhiều giờ liên tục là lý do chính gây béo phì, tích tụ mỡ, đường huyết cao và tăng huyết áp và cholesterol. Chính vì thế, Smart Desk sẽ giúp những người lao động loại bỏ được nguyên nhân hàng đầu làm suy yếu sức khỏe của họ. 

Smart Desk có thể điều chỉnh độ cao tùy ý giúp người lao động thoải mái hơn khi làm việc, không bị gò bó và điều chỉnh họ ngồi đúng tư thế. Kết quả nghiên cứu cho thấy những nhân viên sử dụng Smart Desk có tỷ lệ đau lưng và cổ rất thấp. Smart Desk đã giúp công việc của họ thoải mái hơn và tăng hiệu quả làm việc chung. Họ cũng đã có thể duy trì công việc cả ngày với cường độ ở mức cao. 

Khi giữ được cho người lao động một sức khỏe tốt và một tinh thần làm việc hoàn hảo, họ sẽ cố gắng hết sức để hoàn thành nhiệm vụ của mình một cách tập trung tối đa. 

Nhiều người lao động trên khắp thế giới đã đưa ra phản hồi tích cực về Smart Desk. Hầu hết trong số họ nói rằng Smart Desk đã giúp họ tăng cường năng lượng và loại bỏ các vấn đề đau lưng,mỏi vai,… 

Smart Desk là giải pháp cải thiện năng suất lao động dễ dàng áp dụng với giá thành không quá lớn. Smart Desk đang là xu hướng tiến bộ để cải thiện môi trường làm việc, từ đó nâng cao hiệu quả chung cho doanh nghiệp.