Hướng dẫn lựa chọn và lắp đặt bản lề sàn Hafele

Bản lề sàn Hafele được sử dụng cho các loại cửa kính hiện đại. Làm thế nào để lựa chọn chính xác loại bản lề cần sử dụng? Lắp đặt chúng như thế nào? Hãy tìm câu trả lời cho thắc mắc trên ngay sau đây.

Cách chọn lựa bản lề sàn Hafele

Bản lề sàn Hafele có nhiều loại với các kích thước khác nhau để phù hợp với các kích thước, trọng lượng cửa kính khác nhau. 

Thông thường, kích thước cửa kính sẽ tương ứng với trọng lượng nhất đinh. Chẳng hạn.

– Cửa kính rộng 900cm x cao 2,1m thì sẽ có trọng lượng là 75 kg.

– Cửa kính rộng 950cm x cao 2,1m thì sẽ có trọng lượng là 105 kg.

– Cửa kính rộng 1050cm x cao 2,4m thì sẽ có trọng lượng là 150 kg.

– Cửa kính rộng 1250m x cao 2,4m thì sẽ có trọng lượng là 180 kg.

Người dùng cần nắm rõ kích thước và trọng lượng của cửa kính để có thể lựa chọn loại bản lề sàn Hafele thích hợp. Nếu cửa kính rộng 900cm x cao 2,1m thì sẽ có trọng lượng là 75 kg thì người dùng có thể lựa chọn Bản lề sàn Hafele 75kg 932.84.025; nếu Cửa kính rộng 1050cm x cao 2,4m thì sẽ có trọng lượng là 150 kg, người dùng cần lựa chọn Bản lề sàn Hafele 150kg 932.84.026;…

Bản lề sàn Hafele có nhiều loại với các kích thước khác nhau để phù hợp với các kích thước, trọng lượng cửa kính khác nhau.

Hướng dẫn cách lắp đặt bản lề sàn Hafele

Quá trình lắp đặt bản lề sàn Hafele được tiến hành theo trình tự như sau:

Bước 1: Cắt sàn

Người lắp cần đo kích thước hộp máng của bản lề sàn và cắt sàn theo sát chuẩn của kích thước hộp máng. Đây là bước rất quan trọng nên người lắp cần hết sức chú ý để tránh bị tình trạng cắt rộng quá sẽ bị hở bản lề khiến cho bản lề bị xê dịch khi dựng cách lên.

Bước 2: Lắp đặt

Người lắp tiến hành lắp ráp bản lề vào nơi đã xác định từ trước.

Trong quá trình lắp đặt, người lắp cần tuân thủ nguyên tắc: bản lề sàn không được phép mài mòn, tác động đến cốt của bản lề sàn, không được lót thêm bất cứ vật gì vào bản lề sàn. Vì nó có thể gây ra tình trạng xệ cửa kính và sẽ phát ra tiếng kêu trong mỗi lần bạn mở cửa ra, đóng cửa lại.

Để bản lề sàn Hafele thực sự chắc chắn khi được lắp đặt, người thi công nên lấy xi măng đổ vào lỗ khoang trước rồi lắp bản lề xuống dưới sàn cũng như cố định được bản lề tốt nhất.

Bước 3: lắp trục xoay và kẹp kính

Sau khi bản lề sàn đã được lắp chắc chắn và cố định ở dưới sàn, người lắp cần tiếp tục lắp trục xoay và kẹp kính. Để kính không bị nghiêng, bạn cần tuân thủ việc lắp đặt phải đặt đồng tâm từ trên xuống dưới. Đối với kẹp kính, có rất nhiều loại kẹp: kẹp trên, kẹp dưới, kẹp L(kẹp góc), bas kẹp… người lắp cần phân biệt và lắp đúng vị trí. Khi lắp kẹp kính.

Lưu ý khi lắp đặt bản lề sàn Hafele là phải chú ý siết thật chặt các con ốc vít định vị giữa kẹp với kính, kẹp phải được lắp vuông góc chuẩn với kính. Có rất nhiều trường hợp kính và bản lề sàn không ăn khớp, cánh cửa kính bị vênh do lắp kẹp chưa đúng cách.

Bước 4: Dựng kính

Bước cuối cùng dựng kính lên, đây là một công đoạn vô cùng quan trọng, khi các bước trên đã được thực hiện đúng cách, đúng tiêu chuẩn kỹ thuật bạn có thể dựng kính lên. Bạn hãy dựng để kẹp kính dưới của cánh cửa kính ăn khớp với bản lề sàn, còn kẹp kính trên  khớp với trục phía trên. Còn tùy vào nhu cầu, sở thích mà trục trên sẽ được gắn ở khung gỗ hay tường. Hãy kiểm tra độ lệch mỗi cánh cửa và căn chỉnh lại nếu 2 cánh cửa đã được dựng lên nhưng không đều nhau.

Lựa chọn đúng loại bản lề sàn Hafele cần thiết và tuân thủ các nguyên tắc lắp đặt sẽ khiến cho cửa kính của bạn hoạt động tốt hơn, bền hơn và đẹp hơn. Trong trường hợp cần tư vấn để lựa chọn và lắp đặt bản lề sàn Hafele và các loại phụ kiện kính Hafele khác, bạn hãy liên hệ ngay tới Vecto để được hỗ trợ