khóa điện tử

Những mẹo hay bạn cần biết khi mua khóa điện tử

Khóa điện tử là một trong những loại khóa cửa được nhiều gia đình ưu tiên sử dụng bởi sự tiện dụng và những tính năng vượt trội của nó. Tuy nhiên, bạn đã thực sự biết làm thế nào để chọn được một chiếc khóa phù hợp với từng loại cửa và chất lượng đảm bảo chưa? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để giúp bạn có thêm những mẹo hay khi mua khóa điện tử nhé!

khóa điện tử

Khóa điện tử là một trong những loại khóa cửa được nhiều gia đình ưu tiên sử dụng bởi sự tiện dụng và những tính năng vượt trội

Xác định khóa điện tử dùng để thay cho cửa chính hay cửa phòng

Đây chính là điều đầu tiên bạn phải lưu ý khi có ý định thay khóa cửa. Nếu thay cho cửa chính, bạn cần chọn khóa cửa điện tử có nhiều chốt khóa và được tích hợp nhiều tính năng như khóa vân tay, khóa màn hình, nhận diện khuôn mặt. Như thế sẽ đảm bảo an toàn hơn. Ngược lại, nếu thay cho cửa phòng, bạn nên chọn những loại khóa ít chốt hơn, vừa nhỏ gọn lại dễ lắp đặt. Đặc biệt là thuận tiện hơn khi đóng – mở cửa.

Xác định chất liệu của cửa cần lắp khóa

Mỗi loại cửa sẽ có những loại khóa thích hợp riêng biệt đi cùng, đây chính là lý do bạn phải tìm hiểu thật kỹ trước khi chọn mua khóa điện tử. Nếu cửa nhà bạn là cửa gỗ thì bạn có thể yên tâm chọn và chọn lắp loại khóa mình thích vì hầu như mọi loại khóa cửa điện tử đều phù hợp lắp cho cửa gỗ. Tuy nhiên, bạn cũng phải xem kỹ thông số đố cửa trước khi quyết định mua khóa vì nếu đố cửa quá nhỏ thì bạn không thể lắp được khóa đâu nhé.

Nếu cửa nhà bạn là cửa sắt chống cháy và là cửa mới chưa lắp khóa thì đa số cửa đều có thể lắp được khóa cửa điện tử.

Cửa nhựa lõi thép thì có rất ít cửa phù hợp, vì thế bạn phải tìm hiểu kỹ thông số đố cửa rồi mới được mua khóa, tránh trường hợp mua khóa về rồi mà không lắp được bạn nhé.

Đối với của kính cường lực, sẽ có loại khóa cửa điện tử thông minh dành riêng cho cửa kính, bạn nhớ tham khảo thật kỹ trước khi mua nhé.

Xác định xem cửa đã từng lắp khóa chưa

Hầu hết các loại khóa điện tử thông minh đều có thể lắp đặt vào cửa mới. Bạn có thể lắp đặt thoải mái những kiểu dáng và mẫu mã khóa khác nhau. Thế nhưng, với cửa cũ bạn phải lựa chọn kĩ, tốt nhất là nhờ nhân viên kỹ thuật của cửa hàng đến khảo sát và tư vấn chọn cho những mẫu khóa có thể che hết được những phần đã khoan đục của khóa cửa cũ.

khóa điện tử

Hầu hết các loại khóa điện tử thông minh đều có thể lắp đặt vào cửa mới

Xác định thông số kỹ thuật của cửa

Nhiều bộ khóa điện tử có bộ cơ to và rộng hơn so với các loại khóa cửa cơ thông thường nên về độ dày và độ rộng của cửa cũng cần nhiều hơn. Nếu cửa nhà bạn có độ dày >= 4cm và độ rộng đố cửa >=12cm thì bạn có thể thoải mái chọn khóa vì loại nào cũng có thể lắp được. Còn nếu nhỏ hơn thì bạn nên nhờ nhân viên kỹ thuật tư vấn để chọn được khóa phù hợp nhất. Tuy nhiên, có một vài loại cửa có âm kính vào trong đố cửa thì có thuộc loại cửa 5-10 cũng có khả năng sẽ không lắp được. Bạn nhớ lưu ý điều này nhé.

Xác định loại khóa sẽ sử dụng

Tùy vào chức năng từng loại cửa để xác định loại khóa cửa điện tử nên dùng. Nếu là cửa công ty thì có thể dùng mã số, thẻ từ, nhà có trẻ con hoặc người già thì ưu tiên dùng khóa vân tay vì tính tiện lợi, không cần nhớ mã số hoặc mang theo thẻ từ bên người.

Lựa chọn mẫu mã khóa cửa điện tử thông minh và giá cả hợp lý

Bước cuối cùng, bạn chỉ cần lựa chọn mẫu mã mình thích và màu sắc phù hợp với nội thất hoặc phong thủy nhà bạn, sau đó tham khảo giá bán trên các trang web. Bạn nên lựa chọn những công ty cung cấp khóa điện tử lâu năm và uy tín để được hưởng dịch vụ và chính sách hấp dẫn.

Vecto tự hào là nhà cung cấp khóa cửa điện tử uy tín, với giá cả cạnh tranh nhất thị trường. Bạn có thể đến trực tiếp showroom của công ty để trải nghiệm sản phẩm khóa cửa thông minh.