Một số lưu ý khi sử dụng bếp từ Hafele

Bếp từ Hafele được người tiêu dùng lựa chọn vì những tính năng hiện đại và độ bền bỉ khi hoạt động. Tuy nhiên, để có thể kéo dài tuổi thọ của thiết bị bếp Hafele, người sử dụng cũng cần lưu ý một số điểm đáng lưu ý. 

Sử dụng đúng loại nồi

Bếp từ Hafele cần được sử dụng đúng loại nồi theo khuyến nghị của nhà sản xuất. Tốt nhất bạn nên dùng các loại nồi được làm bằng chất liệu có chứa hợp kim sắt hoặc có từ tính. Còn nếu sử dụng nồi inox, sứ, thủy tinh thì phải có thêm miếng hợp kim sắt lót ở dưới thì mới nấu được. Tuy nhiên, cách này không nên áp dụng nếu không thật sự cần thiết.

Sử dụng nguồn điện phù hợp theo thông số kỹ thuật của bếp từ Hafele

Các loại bếp từ Hafele thường hoạt động ở mức công suất từ 200 – 2000W. Đây là mức công suất khá lớn nên bạn cần phải sử dụng nguồn điện phù hợp nếu không muốn xảy ra trường hợp chập cháy. Bạn nên dùng các phích cắm ổ cắm riêng, dây điện chịu tải lớn với tiết diện tối thiểu 0,75mm2 để đảm bảo an toàn. Không sử dụng bếp từ bằng những nguồn điện không ổn định dễ gây cháy hỏng bếp từ và các loại thiết bị điện khác.

Nếu nguồn điện của bạn không ổn định thì bạn nên kết hợp sử dụng với các loại ổn áp. Điều này giúp tạo được dòng điện hoạt động ổn định khi sử dụng bếp từ Hafele, giúp kéo dài tuổi thọ bếp. 

Bếp từ Hafele cần được sử dụng đúng với hướng dẫn của nhà sản xuất để kéo dài tuổi thọ và đảm bảo tính năng hoạt động

Không nên kéo lê vật dụng trên mặt bếp gây trầy xước

Mặc dù mặt bếp từ Hafele được làm từ kính siêu bền nhưng không vì thế mà bạn cứ vô tư kéo lê xoong nồi trên mặt bếp. Việc giảm thiểu tối đa nguy cơ trầy xước mặt bếp là điều nên làm. Với một mặt bếp nhiều vết trầy xước, hiệu quả làm việc sẽ không thể tối ưu, gây hao phí điện năng và giảm tuổi thọ thiết bị. Các vật dụng kim loại khác như dao, kéo, thìa khi để trên mặt bếp cũng rất dễ gây trầy.

Không nên ngắt điện ngay khi nấu xong

Bếp từ Hafele được thiết kế có các bộ phận tản nhiệt cho các bộ phận bên trong. Sau khi quá trình sử dụng bếp của bạn kết thúc là lúc quạt tản nhiệt bên trong hoạt động để làm nguội lại các linh kiện của bếp. Vì thế, nếu bạn ngắt điện ngay lúc này thì bộ phận tản nhiệt sẽ giảm hiệu quả. Điều này làm cho bếp bị quá nóng, giảm độ bền của bếp

Không đặt bếp gần các thiết bị điện tử

Bạn nên không nên đặt bếp từ gần các thiết bị điện tử khác như tivi, lò vi sóng, điện thoại… vì từ trường của bếp sẽ ảnh hưởng tới hoạt động của các thiết bị đó. Bạn chỉ cần đảm bảo bếp của mình cách xa các thiết bị điện tử tối thiểu 1m là được.

Tránh tiếp xúc trực tiếp với bếp dễ bị bỏng

Sau khi nấu thức ăn xong, bề mặt bếp rất nóng do nhiệt từ đáy nồi tác động xuống mặt bếp. Vì thế, những lúc như vậy bạn không được chạm tay vào mặt bếp nếu không muốn bị bỏng. Khi bảng thông báo mất đi chữ H thì lúc đó mặt bếp đã trở nên nguội hơn và không gây bỏng cho bạn khi tiếp xúc nữa, lúc này bạn có thể vệ sinh mặt bếp dễ dàng.

Không bật bếp khi không có thiết bị nấu

Bạn không nên bật bếp khi không có vật dụng nấu hoặc có nồi nhưng không có thức ăn. Việc làm này sẽ gây lãng phí điện năng. Một số bếp có chế độ ngắt khi phát hiện không có nồi trên mặt bếp hay nồi không có thức ăn, do vậy bạn cần lưu ý khi nấu.

Trên đây là một số lưu ý khi sử dụng bếp từ HafeleVecto gửi tới các bạn. Nếu cần tìm hiểu thêm các thông tin về bếp từ Hafele, hãy truy cập website: https://vecto.com.vn hoặc liên hệ tới hotline 093456 8100 để được các chuyên gia giàu kinh nghiệm tư vấn trực tiếp.