Đánh giá về chất lượng bếp từ Bosch

Một thương hiệu thiết bị nhà bếp nổi tiếng đến từ châu Âu hiện đang rất phổ biến trên thị trường Việt Nam đó là Bosch. Cùng với nhiều loại sản phẩm như máy rửa bát, máy hút mùi,… bếp từ Bosch là một loại sản phẩm chủ lực làm nên thương hiệu nổi tiếng này.

Bếp từ Bosch – thương hiệu bếp từ uy tín đến từ nước Đức

Bếp từ Bosch – Thương hiệu uy tín

Bosch là một thương hiệu uy tín đến từ nước Đức. Được thành lập từ năm 1986 tại Stuttgart (Đức), hiện nay, thương hiệu này đã trở thành một thương hiệu nổi tiếng toàn cầu với chất lượng sản phẩm cực kỳ cao với thiết kế sang trọng, hiện đại nhưng cũng mang đầy nét tinh tế của nền nghệ thuật châu Âu.

Bosch đã có mặt tại Việt Nam từ những năm 1994 với một văn phòng đại diện tại TP. Hồ Chí Minh. Đến nay, Bosch đã thành lập công ty Bosch Việt Nam cùng với hệ thống chi nhánh và showrooms rộng khắp cả nước. Nhắc đến Bosch, người tiêu dùng nghĩ ngay đến những thiết bị nhà bếp chất lượng cao, hiện đại bậc nhất.

Bếp từ Bosch – sản phẩm chất lượng cao đến từ châu Âu

Các sản phẩm bếp từ bosch đều được sản xuất tại châu Âu trên công nghệ dây chuyền hiện đại từ các chuyên gia đến từ Đức và nhập khẩu nguyên chiếc vào Việt Nam. Sản phẩm bếp từ Bosch được sử dụng 100% linh kiện của Đức. Từ mặt kính bên ngoài cho đến các linh kiện bên trong như mâm từ, bảng mạch điều khiển,…

Đánh giá về chất lượng một số bộ phận của bếp từ Bosch

Mặt kính

Bếp từ Bosch sử dụng mặt kính Schott Ceran, là loại mặt kính có cao cấp sản xuất tại Đức. Mặt kính Schott Ceran có độ chịu lực tới 50kg, chịu nhiệt độ lên tới 800°C – 1000°C, đảm bảo không rạn nứt khi sốc nhiệt. Ngoài độ bền, loại mặt kính này còn có khả năng tản nhiệt nhanh chóng do được làm bằng chất liệu gốm thủy tinh. Hơn nữa, khi bị vỡ không tạo thành các mảnh nhỏ gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Mâm từ

Bếp từ Bosch sử dụng mâm từ bằng chất liệu đồng có tuổi thọ cao. Mâm từ được sản xuất theo công nghệ Induction zoneless, chỉ tác động đối với vật tiếp xúc với vật liệu nhiễm từ (nồi từ), không gây tác động tới vùng ngoài. Chính vì vậy, bếp từ Bosch tiết kiệm năng lượng khi đun nấu tới 90%.

Bảng điều khiển cảm ứng siêu nhạy

Bếp từ Bosch được trang bị hệ thống cảm ứng siêu nhạy tại Bảng điều khiển. Người sử dụng chỉ cần lướt chạm vào các nút để chọn lựa chế độ và chức năng đun nấu. Trải nghiệm thực tế về độ nhạy của bảng điều khiển có thể được so sánh với các màn hình cảm ứng của các điện thoại di động cao cấp hiện nay. Ngoài ra, Bosch còn thêm các chức năng khác vào bếp từ như khóa trẻ em, cảnh báo dư nhiệt, hẹn giờ,…

Bếp từ Bosch sử dụng mâm từ bằng chất liệu đồng có tuổi thọ cao

Một số lưu ý đối với bếp từ Bosch

– Bếp từ Bosch được sản xuất để phục vụ thị trường châu Âu, nên hầu hết các sản phẩm đều là thiết kế bếp ba với dải công suất từ 5.000-7.000W. Do đó, dòng sản phẩm này thích hợp với các gian bếp rộng để có thể sử dụng thoải mái hơn.

– Vì dải công suất của bếp từ Bosch khá lớn, nên bạn nên sử dụng loại dây điện cỡ lớn từ 2×4 đến 2×6 để bảo bảo an toàn và hiệu suất hoạt động. Ngoài ra, bạn cũng nên sử dụng attomat riêng đi kèm để đảm bảo tối đa sự an toàn cho toàn bộ hệ thống điện.

– Do sản xuất để phục vụ thị trường châu Âu nên có thể dòng sản phẩm này không hoàn toàn tương thích với khí hậu ở Việt Nam. Chính vì thế, bạn cần lựa chọn không gian đặt bếp và cần thiết kế gian bếp thông thoáng, tránh ẩm thấp để kéo dài tuổi thọ và hiệu suất làm việc của bếp.

– Bếp từ thương hiệu Bosch đều được nhập khẩu 100% tại Châu Âu, quý hàng cần xác định tại Châu âu chứ không phải tại Đức, bởi các dòng bếp của Bosch chỉ có các dòng bếp điện là hàng nhập khẩu nguyên chiếc tại Đức, còn bếp từ Bosch nhập khẩu tại châu âu đa phần là nhập khẩu Tây Ban Nha, thương hiệu của tập đoàn Bosch đến từ Đức nhưng không phải mặt hàng nào mang thương hiệu Bosch cũng là hàng nhập khẩu nguyên chiếc từ đức, nhiều khách hàng vẫn hay nhầm lẫn giữa Châu âu và Đức.