Bàn điện tử

Những lợi ích khi sử dụng bàn điện tử Luxor

Trong thời đại ngày nay, khi việc ngồi nhiều được xem là tác hại ngang thói quen hút thuốc, thì bàn điện tử Luxor Electric Desk cũng đang được cải tiến để khuyến khích chúng ta đứng nhiều hơn, giảm bớt thời gian thụ động nguy hiểm. Dễ dàng điều khiển lên xuống nhờ hệ thống điện tử, chiếc bàn này giúp bạn điều chỉnh độ cao phù hợp với bản thân giúp chúng ta đứng làm việc một cách hiệu quả. Dưới đây là 5 lợi ích sức khỏe khi sử dụng bàn điện tử Luxor Electric Desk để làm việc mà Vecto gửi đến các bạn.

Bàn điện tử giúp giảm nguy cơ ung thư

Một số các cuộc nghiên cứu đã có ý kiến rằng, việc gia tăng thời gian ngồi lâu làm việc có thể dẫn đến rủi ro cao của nhiều dạng bệnh ung thư. Ung thư vú và ung thư ruột kết có thể bị ảnh hưởng bởi hoạt động thể chất (hoặc thiếu tập thể dục): một cuộc nghiên cứu vào năm 2011 đã khám phá ra rằng, tình trạng ngồi làm việc kéo dài có thể dẫn tới khoảng 49.000 trường hợp mắc bệnh ung thư vú và 43.000 trường hợp hình thành căn bệnh ung thư ruột kết mỗi năm tại Mỹ. Bên cạnh đó, các nghiên cứu cũng cho thấy có một sự phát triển đáng kể căn bệnh ung thư phổi (37.200 trường hợp), ung thư tuyến tiền liệt (30.600 trường hợp), ung thư nội mạc tử cung (12.000 trường hợp) và ung thư buồng trứng (1.800 trường hợp) có thể cũng là nguyên nhân của việc ngồi quá nhiều. Cơ chế cơ bản làm tăng nguy cơ gây bệnh ung thư vẫn chưa rõ ràng, nhưng các nhà khoa học tìm thấy một số chỉ dấu sinh học chẳng hạn như chất đạm phản ứng C đã hiện diện với nồng độ cao trong máu của những người ngồi làm việc lâu. Những điều này có thể dẫn đến việc phát triển căn bệnh ung thư.

Bàn điện tử

Bàn điện tử giúp giảm nguy cơ ung thư

Giảm nguy cơ béo phì

Nhà nghiên cứu James Vlashos phát biểu trên tờ New York Times rằng: “Chìa khóa để giảm nguy cơ béo phì là di chuyển với mức độ vừa phải suốt cả ngày”. Các nhà khoa học vẫn đang điều tra nguyên do tại sao lại có điều này. Một nghiên cứu năm 2013 cho thấy, tính trung bình mỗi ngày số calori bị đốt cháy trong khi ngồi làm việc là hơn 50 calori, nhưng cũng có những thay đổi được chuyển hóa trong lúc chơi, chẳng hạn như các tế bào của cơ thể trở nên kém đáp ứng với insulin, hoặc các cơ bắp ít vận động sẽ có lượng enzym Lipoprotein Lipase thấp hơn. Ông James Levine tin rằng đi lại và béo phì có mối liên quan với nhau, ông nói: “Bước 1 là đứng dậy. Bước 2 là tìm cách để đứng dậy thường xuyên hơn. Bước 3 là phải di chuyển càng nhiều càng tốt. Và khi đã đứng lên, bạn thường có xu hướng phải di chuyển”. Và sử dụng bàn điện tử Luxor Electric Desk để làm việc là một sự lựa chọn hoàn hảo.

Giảm rủi ro bệnh tim mạch

Ngay từ những năm 1950, bằng chứng khoa học chỉ ra rằng ngồi là một thói quen xấu cho hệ tim mạch, khi đó các nhà nghiên cứu người Anh đã so sánh tỷ lệ bệnh tim mạch ở các tài xế xe bus ở London (người ngồi) và những người điều khiển máy (đứng làm việc) và khám phá ra rằng, những tài xế lái xe bus đã mắc phải căn bệnh tim mạch và những rối loạn khác vào những năm sau đó. Kể từ đó, các nhà khoa học đã ghi nhận rằng người trưởng thành nếu ngồi hơn 2 tiếng/ngày sẽ có 125% rủi ro gia tăng các vấn đề về sức khỏe liên quan tới bệnh tim mạch, bao gồm chứng đau tức ngực và nhồi máu cơ tim. Những phát hiện khác cũng cho thấy đàn ông ngồi hơn 5 giờ/ngày sau khi hết ca làm việc và tập thể dục ít sẽ có nguy cơ tăng gấp 2 lần suy tim so với những người tập thể dục thường xuyên và ngồi ít hơn 2 giờ sau khi họ hết ca làm việc. Ngay cả khi các nhà nghiên cứu đã kiểm soát tốt thời gian tập thể dục, thì những người ngồi quá lâu vẫn có rủi ro tăng hơn 34% nguy cơ hình thành suy tim hơn là những người có xu hướng đứng hoặc di chuyển.

Bàn điện tử

Bàn điện tử

Giảm rủi ro ở bệnh đái tháo đường týp 2 và các vấn đề tiêu hóa

Những tác động sức khỏe của việc ngồi nhiều và lợi ích của việc đứng làm việc đã được chứng minh có liên quan đến bệnh béo phì. Một số nghiên cứu của ông James Levine và các nhà khoa học khác cũng đã khám phá ra rằng, ngồi trong một thời gian dài cũng giảm thiểu hiệu quả trong việc điều chỉnh mức độ của lượng glucose trong máu. Đây là một phần của hội chứng chuyển hóa, làm tăng đáng kể nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường týp 2. Như vậy sử dụng bàn điện tử Luxor Electric Desk để làm việc sẽ giúp chúng ta hạn chế được các vấn đề tiêu hóa và bệnh tiểu đường.

Giảm nguy cơ tử vong

Một số nghiên cứu đã tìm thấy mối tương quan mạnh mẽ giữa thời gian mà một người dành để ngồi hàng giờ và nguy cơ tử vong của người đó trong một thời gian nhất định. Chẳng hạn như một cuộc nghiên cứu ở Australia vào năm 2010 đã cho thấy, đối với những người dành thời gian ngồi nhiều giờ hàng ngày thì nguy cơ tử vong của họ trong suốt thời gian nghiên cứu (7 năm) tăng khoảng 11%. Một cuộc nghiên cứu vào năm 2012 cho thấy, nếu trung bình người Mỹ giảm thời gian ngồi khoảng 3 giờ/ngày, thì tuổi thọ của họ sẽ tăng thêm 2 năm. Những dự án kiểm soát các nhân tố khác như chế độ ăn uống và tập thể dục đã chỉ ra rằng, ngồi cô lập một mình có thể dẫn đến nhiều vấn đề sức khỏe và làm tăng nguy cơ tử vong, ngay cả khi bạn chuyên cần tập thể dục, trong khi không ngồi nhiều và ăn uống đủ chất dinh dưỡng.

Và mặc dù có nhiều tình huống ngoài văn phòng công sở, nơi mà chúng ta ngồi nhiều giờ (như lái xe và xem tivi), việc trải qua một số thời gian làm việc tại bàn làm việc đứng là một trong những giải pháp trực tiếp nhất. Phần lớn các chuyên gia khuyên bạn nên chia thời gian hợp lý giữa đứng và ngồi, bởi vì đứng cả ngày có thể dẫn đến đau lưng, đau đầu gối hay các vấn đề về chân. Bạn nên sử dụng bàn làm việc bàn điện tử Luxor Electric Desk để làm việc. Dễ dàng điều khiển lên xuống nhờ hệ thống điện tử, chiếc bàn này giúp bạn điều chỉnh độ cao phù hợp với bản thân, dù đứng hay ngồi. Cùng với đó là nơi để chân rộng rãi và tay treo màn hình linh động để gia tăng thêm sự thoải mái và hiệu quả. Để được tham khảo thêm về bàn điện tử, hãy truy cập website: https://vecto.com.vn hoặc gọi điện tới hotline: 093456 8100 để được tư vấn chi tiết.