ban-luxor-1

Bàn Luxor

Trước đây bàn làm việc đứng – Bàn Luxor được coi là một sự mới lạ trong văn phòng nhưng gần đây đã trở thành một điều thường trực trong nhiều nơi làm việc hiện đại. Nổi tiếng là sự thay thế lành mạnh hơn cho bàn làm việc truyền thống, trong bài viết này chúng ta sẽ xem xét sự gia tăng của bàn luxor, một số lợi ích của việc đứng trong khi làm việc.

Những lợi ích sức khỏe của việc sử dụng bàn luxor được ghi nhận rõ ràng, đặc biệt là nhận thức ngày càng tăng rằng việc ngồi tại bàn của bạn trong phần lớn ngày làm việc của bạn hoàn toàn không được khuyến khích vì nó mang lại nhiều tác hại cho sức nhiều văn phòng công ty

ban-luxor-1

1. Giảm nguy cơ tăng cân và béo phì

Tăng cân cuối cùng là do lượng calo cơ thể hấp thụ nhiều hơn bạn đốt cháy. Ngược lại, đốt cháy nhiều calo hơn bạn có kết quả trong việc giảm cân. Mặc dù tập thể dục là cách hiệu quả nhất để đốt cháy calo nhanh chóng, nhưng chỉ cần chọn đứng thay vì ngồi cũng có lợi hơn. Trong thực tế, khi so sánh với một buổi chiều làm việc ít vận động, một lượng thời gian tương đương dành cho việc đứng đã được chứng minh là đốt cháy hơn 170 calo. Đó là gần 1000 calo được đốt cháy mỗi tuần chỉ bằng cách đứng tại bàn của bạn mỗi buổi chiều. Sự khác biệt là calo này có thể là một trong những lý do tại sao ngồi lâu hơn có liên quan mạnh mẽ đến bệnh béo phì và bệnh chuyển hóa

2. Sử dụng bàn luxor có thể làm giảm lượng đường trong máu

Nói chung, lượng đường trong máu của bạn càng tăng sau bữa ăn thì càng có hại cho sức khỏe của bạn. Trong một nghiên cứu nhỏ trên 10 nhân viên văn phòng, đứng trong 180 phút sau bữa trưa đã giảm 43% lượng đường trong máu so với việc ngồi trong cùng một khoảng thời gian. Cả hai nhóm thực hiện cùng một số bước, chỉ ra rằng sự tăng đột biến nhỏ hơn là do đứng chứ không phải là các chuyển động vật lý bổ sung xung quanh văn phòng. Một nghiên cứu khác liên quan đến 23 nhân viên văn phòng cho thấy xen kẽ giữa đứng và ngồi cứ sau 30 phút trong suốt cả ngày làm việc giúp giảm trung bình 11,1% lượng đường trong máu. Tác hại của việc ngồi sau bữa ăn có thể giúp giải thích tại sao thời gian ít vận động có liên quan đến nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 cao hơn 112%.

3. Bàn làm việc đứng xuất hiện để giảm đau lưng

Đau lưng là một trong những phàn nàn phổ biến nhất của nhân viên văn phòng ngồi cả ngày. Để xác định xem bàn đứng có thể cải thiện điều này không, một số nghiên cứu đã được thực hiện trên những nhân viên bị đau lưng lâu dài. Những người tham gia đã báo cáo cải thiện tới 32% chứng đau lưng dưới sau vài tuần sử dụng bàn đứng.  Một nghiên cứu khác công bố cho thấy rằng việc sử dụng bàn ngồi có thể giảm đau lưng và cổ trên 54% chỉ sau 4 tuần. Ngoài ra, việc loại bỏ các bàn đứng đã đảo ngược một số cải tiến đó trong khoảng thời gian 2 tuần.

ban-luxor-1

4. Bàn làm việc Luxor giúp cải thiện tâm trạng và năng lượng

Trong một nghiên cứu kéo dài 7 tuần, những người tham gia sử dụng bàn đứng đã báo cáo ít căng thẳng và mệt mỏi hơn so với những người ngồi cả ngày làm việc. Ngoài ra, 87% những người sử dụng bàn đứng báo cáo sức sống và năng lượng tăng lên trong suốt cả ngày. Khi trở về bàn làm việc cũ, tâm trạng chung trở lại mức ban đầu.

Những phát hiện này phù hợp với nghiên cứu rộng hơn về sức khỏe ngồi và sức khỏe tâm thần, liên kết thời gian tĩnh tại với nguy cơ mắc cả trầm cảm và lo lắng.

5. Bàn làm việc Luxor giúp tăng năng suất

Một mối quan tâm chung về bàn đứng là chúng cản trở các công việc hàng ngày, chẳng hạn như đánh máy. Trong khi đứng mỗi buổi chiều có thể làm quen với một số người, bàn đứng dường như không có tác động đáng kể đến các nhiệm vụ công việc điển hình. Trong một nghiên cứu trên 60 nhân viên văn phòng trẻ tuổi, sử dụng bàn đứng trong 4 giờ mỗi ngày không có tác động đến các ký tự được gõ mỗi phút hoặc lỗi đánh máy.

Xem xét rằng đứng cũng giúp cải thiện tâm trạng và năng lượng, sử dụng bàn đứng có nhiều khả năng tăng năng suất hơn là bị cản trở.

6. Đứng nhiều hơn có thể giúp bạn sống lâu hơn

Các nghiên cứu đã tìm thấy mối liên hệ mạnh mẽ giữa thời gian ngồi tăng và tử vong sớm. Điều này không có gì đáng ngạc nhiên khi có mối liên quan mạnh mẽ giữa thời gian ít vận động, bệnh tiểu đường loại 2 và bệnh tim. Trên thực tế, một đánh giá của 18 nghiên cứu cho thấy những người ngồi nhiều nhất có nguy cơ tử vong sớm cao hơn 49% so với những người ngồi ít. Một nghiên cứu khác ước tính rằng giảm thời gian ngồi xuống còn 3 giờ mỗi ngày sẽ giúp tăng tuổi thọ trung bình thêm 2 năm. Mặc dù các nghiên cứu quan sát này không chứng minh được nguyên nhân và kết quả, trọng lượng của bằng chứng cho thấy việc đứng thường xuyên hơn có thể giúp kéo dài tuổi thọ của chúng ta.

Những lợi ích của bàn Luxor là không thể bỏ qua nếu bạn muốn cải thiện sức khỏe và năng suất làm việc của những nhân viên văn phòng. Hãy liên hệ ngay với Vecto để được tư vấn và lựa chọn sản phẩm phù hợp!