Ghế ergonomic có khả năng điều chỉnh nhiều tư thế, góc độ giúp bạn không bị mỏi cổ khi ngồi lâu. Và đặc biệt, nó sẽ mang đến cho bạn những phút giây thư giãn tuyệt vời nhất.

Đặc trưng làm việc thời hiện đại luôn phải gắn liền với việc ngồi hàng giờ liên tục trước màn hình máy tinh. Do đó, bạn sẽ luôn phải ở trong một trạng thái thiếu thoải mái, đau lưng, mỏi vai. Ngoài ra, bạn có thể phải đối mặt với các nguy cơ thoái hóa đốt sống cổ, các bệnh liên quan đến tim mạch, mỡ máu, béo phì,… Ghế ergonomic là sản phẩm cải tiến của ghế ngồi làm việc truyền thống, có khả năng cho bạn sự thoải mái khi ngồi lâu và hạn chế các nguy cơ bệnh tật do ngồi nhiều.

Ghế ergonomic là gì?

Ghế ergonomic còn được gọi là Ghế công thái học, là loại ghế được thiết kế có thể điều chỉnh gần như tất cả các bộ phận để có thể phù hợp với đặc điểm thể trạng của từng người ngồi. Chúng được tạo ra dựa trên những nghiên cứu về tư thế ngồi làm việc, nhằm mục đích mang lại sự thoải mái tối đa cho người ngồi làm việc văn phòng. Đồng thời còn giúp bảo vệ sức khỏe cho người ngồi, giảm thiểu nguy cơ bị đau mỏi lưng, cổ và vai gáy.

Các loại ghế văn phòng truyền thống cho phép bạn điều chỉnh độ cao, nâng lên hạ xuống để phù hợp với chiều cao cơ thể. Tuy nhiên, chúng có nhược điểm là không thể điều chỉnh linh hoạt hơn nếu với các thể trạng gầy béo khác nhau, hay tư thế bạn muốn ở mỗi thời điểm. Khắc phục được vấn đề này, Ghế ergonomic có thể điều chỉnh gần như tất cả các bộ phận để có thể phù hợp với đặc điểm thể trạng của từng người ngồi.

Ghế ergonomic hoạt động như thế nào?

Ghế ergonomic có thể điều chỉnh gần như tất cả các bộ phận. Điều này giúp bạn có thể lựa chọn tư thế phù hợp với đặc điểm thể trạng của mình. Khả năng điều chỉnh của chúng là rất ấn tượng.

Điều chỉnh độ cao: hầu hết các mẫu ghế văn phòng hiện nay đều có thể điều chỉnh độ cao của ghế. Và tất nhiên, ghế ergonomic cũng có thể giúp bạn điều chỉnh độ cao tùy ý.

Điều chỉnh độ sâu của mặt ghế: Ghế ergonomic có thể trượt ra để tăng độ sâu của mặt ghế, hoặc trượt vào để thu hẹp độ sâu mặt ghế, giúp mang đến tư thế thoải mái nhất cho người ngồi. Đây là tính năng thú vị mà các ghế truyền thống không có được.

Điều chỉnh độ cong của tựa lưng: Ghế ergonomic có tựa lưng thiết kế dạng đường cong hình chữ S giống như cột sống giúp nâng đỡ, chống đau mỏi và bảo vệ cột sống. Hơn thế nữa, bạn còn có thể điều chỉnh độ cong của tựa lưng để phù hợp với tư thế ngồi của từng người.

Tựa để tay 3D: Tựa để tay 3D của ghế công thái học cho phép bạn có thể điều chỉnh độ cao lên-xuống, hoặc điều chỉnh các góc xoay phù hợp, sẽ giúp bạn thư giãn, chống đau mỏi cơ vai, tay.

Điều chỉnh độ nghiêng của ghế: mẫu ghế văn phòng thông thường chỉ có thể điều chỉnh độ nghiêng của tựa lưng. Nhưng ghế văn phòng ergonomic có thể điều chỉnh độ nghiêng của tựa lưng và mặt ghế ngồi kết hợp với tính năng khóa vị trí. 

Điều chỉnh tựa đầu: điều chỉnh tựa đầu với các nấc độ cao-thấp khác nhau, sao cho phù hợp nhất với tư thế ngồi làm việc của bạn.

Xoay tròn nhiều góc độ khác nhau: ghế ergonomic cũng có thể xoay tròn 360 độ như nhiều loại ghế văn phòng khác, giúp bạn có thể xoay các góc độ khác nhau một cách dễ dàng.

Tính năng vượt trội

Ghế ergonomic có thể điều chỉnh tư thế ngồi phù hợp một cách linh hoạt. Tư thế ngồi rất quan trọng, đặc biệt vời những người làm văn phòng phải ngồi 8 – 10 tiếng 1 ngày. Tư thế ngồi tốt có tác động trực tiếp vóc dáng cũng như sức khỏe.

Một chiếc ghế ergonomic tốt với thiết kế công thái học sẽ giúp bạn định hình lại một tư thế ngồi phù hợp, giúp bảo vệ sức khỏe của bạn.

Bảo vệ sức khỏe

Ghế ergonomic có thiết kế chuyên dụng với phần tựa lưng hình chữ S, ôm sát cột sống sẽ có tác dụng hỗ trợ, nâng đỡ cho cột sống của bạn, giúp giảm thiểu khả năng bị đau mỏi lưng, vai, gáy. Cột sống là trụ cột nâng đỡ cho toàn bộ cơ thể, cho phép bạn đứng thẳng và giữ thăng bằng. Nếu ngồi sai tư thế trong thời gian dài có thể ảnh hưởng nghiêm trọng tới cột sống của bạn. Ghế ergonomic bảo vệ cột sống của bạn, giúp bạn giảm thiểu nguy cơ thoái hóa cột sống. 

Ngoài ra, Ghế ergonomic còn giúp bạn cải thiện khả năng hô hấp so với các mẫu ghế ngồi thông thường. Nếu bạn ngồi sai tư thế, cơ hoành của bạn có thể bị nén lại, gây khó khăn cho việc hít thở sâu và đầy đủ. Hơi thở của bạn bị cắt ngắn do tư thế khiến nguồn cung cấp oxy của bạn có thể bị tổn hại. Điều này ảnh hưởng đến khả năng xử lý và giải quyết vấn đề của não trong suốt cả ngày, và làm tăng sự mệt mỏi. Tư thế ngồi không phù hợp còn có thể hạn chế lưu lượng máu. Không chỉ đến các bộ phận của lưng mà còn đối với phần còn lại của cơ thể. Điều này có thể ảnh hưởng đến sự tỉnh táo của bạn vì não của bạn cần được cung cấp oxy ổn định để hoạt động ở mức 100% công suất và cuối cùng có thể làm suy yếu các cơ quan nội tạng khác không nhận được nhiều chất dinh dưỡng nhất có thể.

Ghế ergonomic là chuyên gia trong việc điều chỉnh tư thế ngồi một cách phù hợp nhất cho bạn. Thông qua việc giữ tư thế ngồi đúng, cùng với khả năng thay đổi tư thế linh hoạt. Chúng giúp cho bạn loại trừ các nguy cơ làm tổn hại sức khỏe do ngồi sai tư thế.

Ghế ergonomic là xu hướng tương lai của thiết bị ghế ngồi văn phòng. Chúng là chìa khóa mang lại cho người dùng cơ hội trải nghiệm không gian làm việc tuyệt vời, thoải mái. Phát huy được 100% hiệu suất làm việc cũng như bảo vệ sức khỏe người dùng một cách lâu dài.